Trong loạt bài viết trước, B&T đã giới thiệu tới các bạn khá nhiều các chương trình du học tại Đức, với sự góp mặt của các chuyên ngành "đậm chất Đức" như Cơ khí điện tử, Quản trị kinh doanh,...Tới những ngành nghệ thuật tại HBK Essen, thi hôm nay, B&T mời bạn khám phá một chuyên ngành có thể nói là khó, nhưng cơ hội việc làm và sự nghiệp chắc chắn sẽ rộng mở nếu bạn chọn hướng đi này!

Cùng B&T tìm hiểu nhé!

Chương trình Cử nhân ngành Nhãn khoa và Quang học là chương trình hợp tác được Chính phủ Đức công nhận giữa Khoa Kỹ thuật và Kỹ thuật Y khoa ở Julich và Học viện Nhãn khoa Đức.

Cơ hội trong tương lai

Có thể nói, Y khoa là một ngành danh giá, với nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng, thì tương lai của ngành luôn được đảm bảo

Với số liệu thống kê tới 60% dân số có vấn đề về mắt, 60% dân số toàn cầu là con số nhu cầu khổng lồ, đang đòi hỏi được bạn đáp ứng. Với tấm bằng Cử nhân khi theo chương trình Nhãn khoa tại Đức, sự thành công của bạn gần như là một điều được đảm bảo:

+ Được Bộ trưởng Bộ Y tế Liên bang Đức khánh thành

+ Bằng Cử nhân được công nhận toàn cầu
+ Học tại Học viện Quang học Trung Ương Đức

+ Chú trọng thực hành, thực tiễn cao

Đặc biệt ở chỗ, chương trình Cử nhân ngành Nhãn khoa tại Đức có kết hợp bộ môn Quản trị kinh doanh và Toán, điều này có ý nghĩa rằng:

+ Sinh viên có quyền mở Doanh nghiệp, kinh doanh tại Đức sau khi tốt nghiệp

+ Cơ hội làm việc toàn cầu

+ Làm việc trong ngành Quang học, phòng khám tư nhân

+Thực hiện nghiên cứu sâu hơn hoặc học lên Thạc sỹ, Tiến sỹ tại các trường Đại học

...

Môi trường học tập tích cực

Tổng thời gian học là 4 năm (Đã bao gồm học phần thực hành)

Chỉ học 4 ngày/tuần

Chương trình tổng cộng 210 tín chỉ

Ngoài ra, việc thảo luận qua các nhóm nhỏ với không khí học tập thoải mái cũng giúp ích rất nhiều. Các giáo viên tận tâm là có kiến thức sâu.

Điểm qua vài nét như vậy để thấy rằng, tuy ngành Y là ngành học khó, nhưng rõ ràng, sự tiến bộ của người Đức là ở chỗ họ không biến việc học trở thành gánh nặng. Và để làm được điều này, trang thiết bị giảng dạy của trường hỗ trợ một phần không nhỏ

Đi cùng với sự hiện đại là nét cổ kính chất Đức, thể hiện ngay trong không gian sống và học tập của sinh viên như:

Tổng quan chương trình học và học phí

Chương trình học chia ra 3 phần:

+ 1 năm học Dự bị tại học viện Freshman:

Giúp bạn củng cố kiến thức cơ bản và tiếng Đức

+ 2 năm Core Study - Thực hành Nhãn khoa:

Chia ra 4 kỳ và phân ra các môn học chính là: Hóa học, Tiếng Đức, Vật lý, Sinh học,...ở mức ứng dụng vào công việc và môn học cụ thể như: Đo khúc xạ, Công nghệ thấu kính, Công nghệ la-de, Khoa học hình ảnh và ứng dụng của Nhãn khoa vào thể thao, đời sống,...vô cùng đa dạng

+ 1,5 năm Advanced Studies - Nghiên cứu và thực hành nâng cao

Nghiên cứu sâu và thực hành các Case study để Tốt nghiệp

Ngoài ra, trường còn hỗ trợ học sinh trong khi học bằng nhiều cách:

- Tạo điều kiện cho sinh viên làm thêm

- Sẵn sàng bồi dưỡng tiếng Đức nếu học sinh có nhu cầu

- Giúp sinh viên tìm việc làm

- Sinh viên có thể ở ngay trong học xá

Với một ngôi trường danh tiếng, tương lai cũng như công việc của bạn khi ra trường gần như được đảm bảo. Tất cả chỉ còn cách bạn một vài bước rất đơn giản nữa thôi. Hãy liên hệ ngày văn phòng B&T để không bỏ lỡ tương lai bạn nhé!

Zalo/hotline: 0963 25 7799

Facebook: Tư vấn du học B&T