1/ Giới thiệu chung

Hà Lan hiện có 14 trường đại học nghiên cứu cung cấp các khóa học bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế. Trong số đó, 10 trường đại học nằm trong top 100 trường tốt nhất thế giới, 4 trường còn lại nằm trong top 200. Nhờ vào điều này, Hà Lan đã vươn lên vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng các nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới sau Anh và Mỹ theo Times Higher Education 2012-2013.

Trường Đại học Nghiên cứu Radboud nằm tại thành phố Nijmegen – đô thị cổ nhất tại Hà Lan, một thành phố dễ chịu để sinh sống và làm việc. Mặc dù là thành phố cổ nhưng Nijmegen lại khá nhộn nhịp với nhiều trung tâm mua sắm, nhà hàng, quán cà phê, viện bảo tang, rạp chiếu phim… Nơi đây được xem là một đô thị đại học khi có tới 30,000 sinh viên trong tổng số 165,000 cư dân đang sinh sống.

Trường Đại học Nghiên cứu Radbound đào tạo trên 20.000 sinh viên trong đó khoảng 12% là sinh viên quốc tế. Trường có 08 chương trình cử nhân và 38 chương trình Thạc sỹ được giảng dạy bằng tiếng Anh. Chú trọng mạnh tới nghiên cứu, trường còn tạo nhiều cơ hội làm nghiên cứu sinh tiến sĩ.

Radboud là một trong những trường đại học hàng đầu ở Hà Lan với các thành tích xếp hạng:

1. Top 121 trong bảng xếp hạng QS World University Rankings 2017;
  2. Top 140 trường đại học tốt nhất thế giới theo Times Higher Education;
  3. Hạng 118 trong bảng xếp hạng Shanghai Ranking;
  4. Trong lần xuất bản năm 2014 của ‘Thông tin hướng dẫn về các trường đại học Hà Lan’ – Keuzegids Universiteiten (chỉ dẫn về các trường đại học), đại học Radboud Nijmegen được bình chọn tổng thể là trường đại học tốt nhất ở Hà Lan. Trường cũng được đánh giá vượt trội hơn hẳn so với các trường đại học khác nói chung;
  5. Radbound nhận được tổng điểm 9/10 về chất lượng đào tạo, sự hài lòng của sinh viên theo Study Portal;
  6. 10 chương trình đào tạo Thạc sỹ tại Radbound được đánh giá có chất lượng đào tạo tốt nhất (Theo Keuzegids Masters 2017).

2/ Cơ sở vật chất

Trường Đại học Nghiên cứu Radboud có khuôn viên xanh tươi và hạ tầng hiện đại. Nhà trường cung cấp hàng loạt các cơ sở vật chất đa dạng như: giảng đường, phòng lab nghiên cứu, bệnh viện, thư viện, văn phòng, nhà khách, hiệu sách và dịch vụ chỗ ở.

3/ Khóa học

a. Các chương trình cử nhân:

• Thời gian đào tạo: 3 năm
  • Thời điểm khai giảng: Tháng 9

* Yêu cầu đầu vào:

• Bằng tốt nghiệp THPT với điểm trung bình môn toán đạt điểm giỏi hoặc hoàn thành năm 1 đại học​​​​​
  • IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc TOEFL iBT 80 (20 điểm mỗi phần thi)
  • Có thể phỏng vấn và làm bài thi toán. Mỗi khóa học chỉ tuyển 45 sinh viên

* Học bổng:

b. Các chương trình thạc sĩ

(Ngoài ra, ước tính chi phí tiền ăn : 2,500EUR; Nhà ở: 4,500EUR; Sách vở tài liệu: 600; Bảo hiểm: 450EUR; Visa và thẻ cư trú: 350EUR)

Lưu ý: Nhà trường có chương trình dự bị Thạc sĩ 1 năm cho sinh viên chưa đáp ứng yêu cầu đầu vào của các khóa Thạc sỹ. Học phí khóa Dự bị Thạc sỹ là €2,006. Khai giảng tháng 9 hàng năm.

* Yêu cầu đầu vào:

• Tốt nghiệp trường Đại học chuyên ngành liên quan.
  • GMAT 600 – 610 với các khóa học liên quan đến Kinh tế, Quản trị kinh doanh.
  • IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL iBT 90 (không kỹ năng nào dưới 20)

* Học bổng:

>>Chi tiết tại : Học bổng lên tới 80% học phí đại học nghiên cứu Radboud

• 30 Suất học học bổng 80% cho hơn 20 khóa học sinh viên đại học  năm 1 khối ngoài EU. Sau khi có học bổng sinh viên chỉ phải đóng học phí năm đầu ở mức €2,006. Sinh viên đạt học bổng này cũng sẽ được miễn phí đăng ký làm visa và bảo hiểm trị giá khoảng 700EUR. Học bổng xét dựa trên như: Kết quả học tập tốt, Thư giới thiệu, Motivation, Các thành tích, giải thưởng. Thông tin chi tiết, tham khảo website: www.duhocbnt.edu.vn
  • Học bổng Orange Tulip tương đương 80% học phí cho tất cả cả các khóa học Master, Sau khi có học bổng sinh viên còn phải trả €2,006 (tương đương học phí dành cho sinh viên Châu Âu). Sinh viên đạt học bổng này cũng sẽ được miễn phí đăng ký làm visa và bảo hiểm trị giá khoảng 700EUR. Học bổng xét dựa trên như: Kết quả học tập tốt, Thư giới thiệu, Motivation, Các thành tích, giải thưởng.Nộp hồ sơ tại:

4/ Hồ sơ nhập học

• Học bạ/ Bằng TN dịch tiếng anh
  • Bảng điểm/ Bằng đại học dịch tiếng anh học cho chương trình thạc sỹ
  • Copy of IELTS hoặc kết quả  gốc TOEFL được gửi từ ETS
  • Copy hộ chiếu
  • CV bằng tiếng Anh
  • Motivation letter không vượt quá 2 trang A4 (sinh viên nên giới thiệu rõ mình là ai, giải thích tại sao muốn đăng ký học ngành này và tại sao nghĩ mình phù hợp với nó)