TRƯỜNG TRUNG HỌC LONG BAY COLLEGE - NEW ZEALAND

I/ THÔNG TIN CHUNG

Long Bay là một trong số những trường trung học được xếp thứ hạng cao và danh tiếng ở khu vực bắc Bờ Đông của Auckland New Zealand. Là một trong số những trường được xếp hạng cao nhất về chất lượng đào tạo giáo dục tại New Zealand, Long Bay College đào tạo hướng đến những phương thức đào tạo mang tính độc lập sáng tạo, lấy học sinh làm trung tâm. Học sinh theo học tai Long Bay college được đào tạo trong chương trình thường dành được các giải thưởng quốc gia và quốc tế về khoa học sáng tạo. Không những thế, với môi trường hoàn toàn hướng đến sự phát triển toàn diện, tất cả mọi phươnng diện chăm sóc từ thể chất đến tinh thần, học tập và vui chơi của học sinh để được đảm bảo.

Tại sao chọn Long Bay College?

+ Trường có 11 khoa, tổ chức các khóa học và chương trình định hướng ở các lĩnh vực Thương Mại và Kinh tế; Ngô ngữ, Văn học và các môn Xã Hội; Nghệ thuật Trực Quan và Nghệ Thuật Trình Diễn, các Công nghệ đa dạng, Sức khỏe và Thể thao; Toán học học và Khoa học.

+ Các khóa học có chứng nhận NCEA tăng cường các kỹ năng cần thiết cho thế giới đang thay đổi nhanh chóng ngày nay.

+ Các lớp tiếng Anh phục vụ cho mục đích học thuật, đáp ứng mọi trình độ

+ Tập thể giảng viên chất lượng cao với lớp học tương tác sĩ số thấp

+ Giáo viên có đam mê đối với môn học của mình, sự thành công của sinh viên và công việc giảng dạy

+ Các mối liên hệ hợp tác và liên kết toàn cầu và trong cộng đồng phục vụ việc học

+ Sinh viên quốc tế đến từ 18 quốc gia khác nhau

+ Nhiều hoạt động đồng khóa đa dạng để tham gia, bao gồm thể thao, âm nhạc, kịch nghệ, khiêu vũ, tranh luận và giải quyết vấn đề.

+ Cơ hội du lịch nước ngoài đến Trung Quốc, Ấn Độ, Mỹ, Úc, và các đảo Thái Bình Dương.

II/ CÁC THÔNG TIN LIÊN QUAN ĐẾN CHƯƠNG TRÌNH HỌC

1. Năm học

+ Khai giảng: tháng 1, 4, 7, 9

+ Được chia thành 4 học kỳ

+ Bắt đầu vào cuối tháng 1, đầu tháng 2

+ Mỗi học kỳ cách nhau 2 tuần nghỉ

+ Holiday Academy (cơ sở học trong ngày lễ) sẽ hoạt động trong thời gian nghỉ 2 tuần, do đó sinh viên có thể tiếp tục rèn luyện tiếng Anh

+ Trong thời gian nghỉ học ở năm cuối, một Chương Trình Cuối Năm bổ sung được tổ chức dành cho Sinh Viên Quốc Tế Năm Cuối cho đến đầu tháng 12.

+ Năm học kết thúc vào đầu/ giữa tháng 12, mặc dù Sinh Viên Năm Cuối sẽ được nghỉ học để chuẩn bị cho các kỳ thi từ đầu tháng 11.

2. Về các chương trình......

Tất cả sinh viên quốc tế phải học một khóa tiếng Anh. Để học tại một trường Đại học ở New Zealand, sinh viên cần có NCEA tối thiểu trình độ 1 môn Toán cũng như điểm UE  Literacy chương trình EAP / tiếng Anh.

* Các khóa NCEA (National Certificate of Educational Achievement - Chứng nhận thành tích giáo dục Quốc gia)

- NCEA là bằng cấp quốc gia dành cho sinh viên trung học năm cuối

- Có 2 hình thức kiểm tra NCEA: External (Bên ngoài - thi vào cuối năm) và Internal (Nội bộ - các đề án và đánh giá trong cả năm)

* Tiếng Anh học thuật (EAP)

- Thi đầu vào để xếp lớp phù hợp với trình độ tiếng Anh

- Đào tạo từ sơ cấp đến nâng cao

- Cung cấp kỹ năng cho kỳ thi NCEA, nhiều khóa học cũng có chứng nhận NCEA và cung cấp chương trình chuyển tiếp để vào Đại học

* Khóa tiếng Anh nâng cao dự bị Đại học

Khóa Foundation Course của Long Bay kết hợp Đại học Massey, học tại khuôn viên Long Bay và giúp đẩy nhanh các chương trình chuyển tiếp vào Đại học.

* Chương trình cuối năm

- Dành cho sinh viên năm cuối, tổ chức vào tháng 11

- Tổ chức hội thảo ở các môn học khác nhau và dã ngoại quanh khu vực địa phương

* Ngôn ngữ: Khoa ngôn ngữ có tổ chức học:

+ Tiếng Te Reo Maori

+ Tiếng Pháp

+  Tiếng Hoa (Quan thoại)

Các lớp học từ 9-13 tập trung xây dựng các kỹ năng giao tiếp ngày càng tinh tế và kết hợp tìm hiểu văn hóa truyền thống. Sinh viên trong các lớp ngôn ngữ cũng có cơ hội tham gia các cuộc thi và các chuyến tham quan trong đó ngôn ngữ đích thực được sử dụng.

3. Các lộ trình học:

• Lớp 9: Tất cả học sinh phải học tiếng Anh/ EAP, Toán, Khoa học, Xã hội, PE và Sức khỏe. Ngoài ra, học sinh được học 4 môn tự chọn.
  • Lớp 10 và lớp 11:
    • Học sinh phải học các môn Tiếng Anh/EAP, Toán,  và Khoa học và 3 môn tự chọn.
    • Học sinh sẽ hoàn thành chứng chỉ NCEA level 1
  • Lớp 12:
    • Học sinh phải học các môn tiếng Anh/EAP và 5 môn tự chọn
    • Học sinh sẽ hoàn thành NCEA level 2
  • Lớp 13:
    • Học sinh có thể chọn 5-6 môn học, và không có môn học nào là bắt buộc.
    • Học sinh sẽ hoàn thành NCEA level 3

III/ HỌC PHÍ

Học phí (năm 2020) tính bằng New Zealand Dolar

Ngoài ra các chi phí khác bao gồm:

- Đồng phục: 400-500$

- Phí sách vở: 150$

- Phí thi NCEA: 383$/năm

- Phí dã ngoại: tùy chương trình

IV. YÊU CẦU NHẬP HỌC

<> Không yêu cầu chứng chỉ IELTS

<> Độ tuổi từ 14 tuổi trở lên

<> Học bạ những năm học gần nhất.

Hiện nay, New Zealand thực hiện việc cấp visa điện tử, nên mọi hồ sơ và thủ thục đều vô cùng đơn giản và gọn nhẹ .

Note: Một trong những ưu điểm nổi trội của du học bậc phổ thông tại New Zealand là các học sinh dưới 18 tuổi học tại New Zealand, bố hoặc mẹ (chỉ một người) được xin visa Giám hộ sang chăm sóc con khi học tập tại New Zealand!

Du học B&T - đại diện tuyển sinh chính thức của Long Bay College tại Việt Nam giúp sinh viên nhập học và xin visa New Zealand hoàn toàn miễn phí dịch vụ.

Thành công Visa New Zealand của B&T là 100%.

Thông tin tư vấn liên hệ 0963257799

Du học B&T, Số 3 , Ngõ 120 Trường Chinh , Đống Đa, Hà Nội .