1. Malta là quốc gia nào? Nằm ở đâu?

- Tổng quan Malta tên chính thức được gọi là Cộng hòa Malta, là một quốc đảo phía Nam Châu Âu, gồm một quần đảo ở biển Địa Trung Hải. Đảo Malta nằm ở biển Địa Trung Hải, phía nam Sicily (Italy), bao gồm ba đảo: Malta, Gozo và Comino, trong đó Malta là hòn đảo lớn nhất. Trong lịch sử, Quần đảo Maltese có tầm quan trọng chiến lược đối với sự thống trị của Địa Trung Hải. Malta đã trở thành thành viên của EU vào tháng 5 năm 2004. Malta chính thức tham gia Schengen Visa từ năm 2008.

- Malta nằm cách 80 km về phía nam của Ý, 284 km về phía đông của Tunisia và 333 km về phía bắc của Libya. Đất nước này chỉ hơn 316 km vuông với dân số dưới 450.000 người, là một trong những nước nhỏ nhất thế giới. Thủ đô của Malta là Valletta và cũng là thủ đô nhỏ nhất trong Liên minh châu Âu. Malta có hai ngôn ngữ chính thức: Tiếng Anh và tiếng Malta.

2. Khí hậu ở Malta như thế nào?

Malta có khí hậu Địa Trung Hải với mùa đông mát mẻ và mùa hè nóng. Mưa xảy ra chủ yếu vào mùa thu và mùa đông, mùa hè thường khô.

- Trải dài từ tháng 4 đến tháng 11, Malta trong nền nhiệt độ lên tới 30°C hầu hết thời gian trong năm. Đó cũng là một trong những nơi nắng nhất Châu Âu, tận hưởng hơn 3,000 giờ cùng ánh nắng mặt trời mỗi năm. Thậm chí vào ‘mùa đông’ bạn có thể thoải mái ngâm mình trong làn nước trong vắt như pha lê hoặc tắm nắng tại bất kỳ bãi biển nguyên sơ nào của Malta.

3. Cuộc sống ở Malta

- Từ nhiều thế kỷ nay, vị trí chiến lược đã giúp Malta củng cố vai trò cửa ngõ thương mại tại châu Âu. Họ hiện vẫn là trung tâm hàng đầu cho việc chứa và vận chuyển hàng hóa. Malta có ngành du lịch và tài chính phát triển, thu hút nhiều người giàu trên thế giới.

- Malta được đánh giá là quốc gia có mức sống cao, hệ thống chính trị ổn định và kinh tế tăng trưởng mạnh. Riêng với người giàu, quyền công dân Malta sẽ cho họ rất nhiều lợi ích, hơn là chỉ được đỗ du thuyền tại đây. Là công dân Malta có nghĩa họ sẽ được tự do đi lại trong 28 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU). Họ cũng có thể sống và làm việc tại một quốc gia EU khác, và được miễn visa khi tới hơn 160 quốc gia khác ngoài EU, trong đó có Mỹ.

4. Người dân Malta

Nếu bạn ở cùng một gia đình người Malta, bạn sẽ không phải là khách – mà chính là một phần của gia đình. Người Malta là một trong số những con người nồng nhiệt nhất trên hành tinh. Họ cũng nằm trong số những người yêu ngôn ngữ nhất trên thế giới với cả tiếng Malta và Tiếng Anh được công nhận chính thức. Tiếng Ý cũng là ngôn ngữ được sử dụng bởi hai phần ba dân số nước này.

5. Du lịch ở Malta

- Được mệnh danh là viên ngọc quý của Địa Trung Hải, quốc đảo Malta tuy nhỏ bé với diện tích chỉ hơn 300km², nhưng lại là một resort khổng lồ với nhiều khu giải trí tiện nghi cao cấp.

- Du khách đến đây có thể tận hưởng những ngày nghỉ tuyệt vời bên biển xanh, cát trắng, nắng vàng, ngắm bức tranh thủy mặc bao phủ màu xanh bát ngát của biển trời Địa Trung Hải tuyệt đẹp.

- Không những thế, Malta là một điểm du lịch quốc tế với nhiều khu giải trí và di tích lịch sử, bao gồm 9 di sản thế giới được UNESCO công nhận mà nổi bật nhất là các đền Megalithic là kiến trúc đứng riêng lẻ cổ nhất thế giới.

6. Tại sao nên đến Malta để du học?

- Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng chính thức

- Nền giáo dục tiên tiến với nhiều trường chất lượng cao, tiêu biểu là trường Đại học Malta, môi trường học tập quốc tế với nhiều sinh viên từ khắp châu Âu sang theo học

- Du học Malta là bước đệm để tiến tới giáo dục bậc cao hơn tại Anh Quốc, Châu Âu, Mỹ, Úc...

- Du học sinh học tại Malta có thể đi du lịch tới 26 quốc gia thuộc khối Visa Schengen mà không cần xin visa.

- Tỷ lệ visa cao, thủ tục hồ sơ không quá phức tạp.

- Chi phí thấp hơn rất nhiều so với du học tại Anh, Mỹ, Úc.

- Các ngành thế mạnh để đi du học Malta đó là: Du lịch khách sạn, Kinh tế, luật, kỹ thuật, chăm sóc sức khỏe

- Malta có các khóa đào tạo tiếng Anh dành cho học sinh chưa biết tiếng Anh và muốn học tập tại 1 quốc gia theo tiêu chuẩn Châu Âu

- Du học Malta CHI PHÍ SIÊU THẤP, THỦ TỤC ĐƠN GIẢN, THÀNH CÔNG VISA CAO.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Du học Bách Thịnh, tầng 5, Tòa nhà B&T, số 3/120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 096.325.7799