I. NHỮNG THÀNH TỰU VÀ XẾP HẠNG ĐẠI HỌC LAKEHEAD

Trường Đại học LakeHead với hơn 50 năm hình thành và phát triển với những thành tích đáng nể như:

- 94% sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp

- Lớp học hiệu quả với tỷ lệ 1 giảng viên 15 học sinh

- 57 chương trình đại học và 30 chương trình sau đại học và tiến sĩ

- Chín khoa bao gồm: Giáo dục, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật, Khoa Khoa học sức khỏe và Hành vi, Y học và Sau đại học, Khoa học và Môi trường, Quản lý Tài nguyên và Khoa học và Nhân văn.

- #1 tại Canada về nghiên cứu ở bậc Cử nhân

- Triển vọng cao được tuyển dụng làm việc và học lên bậc học cao hơn

II. HỌC XÁ ORILLA & THUNDER BAY

Cơ sở Orilla

Được thành lập vào năm 2006 và hoàn thiện nâng cấp năm 2010.

Với hơn 1.400 sinh viên, được đặt trung tâm thành phố Orillia, nơi cung cấp các chương trình liên ngành độc đáo và hiếm có như nghệ thuật - khoa học và kinh doanh, công tác xã hội và giáo dục.

Là một thành phố sôi động với dân số 300.000 người, với Lễ hội được diễn ra quanh năm, đây là thành phố nhiều cơ hội cho du học sinh để khám phá và học tập

Chuyên ngành đào tạo:

- Arts & Science

- Business

- Education

- Social Work

Không gian học xá hiện đại, được chứng nhận bởi các giải thưởng kiến trúc, và hệ sinh thái học đường nơi đây khiến cho sinh viên cảm thấy sự tập trung và nâng cao hiệu quả trong học tập lên đáng kể.

Không chỉ có vậy, tất cả học sinh tại học xá đều có thể tham gia vào các CLB thể thao nổi tiếng của sinh viên trong khu vực. Hoặc những chương trình khoa học thực hành, Hội nghị năng khiếu,...diễn ra cùng với cộng đồng cư dân xung quanh trường, rất nhanh thôi, sinh viên sẽ thực sự hòa nhập vào cuộc sống nơi đây.

Cơ sở Thunder Bay

Nằm ở phía tây nam Ontario có khoảng 7.900 sinh viên

Khuôn viên Thunder Bay là một trong những địa điểm đẹp nhất Canada. Tại đây, sinh viên được tận hưởng sự hiện đại từ cơ sở giáo dục đến một loạt các khóa học chuyên nghiệp bao gồm:

- Lâm nghiệp

- Điều dưỡng

- Kinh doanh

- Kinesiology

- Công tác xã hội

- Y học và Luật.

Giữa các buổi học tập căng thẳng, học sinh có thể đi trượt tuyết hoặc đi bộ đường dài để duy trì sự cần bằng hoàn hảo giữa công việc và sức khỏe cách chỗ học chỉ vài bước chân.

Là trung tâm đô thị lớn nhất ở Tây Bắc Ontario, có dân số 110.000 người, cân bằng hoàn hảo giữa thiên nhiên hoang dã và thành thị năng động. Tạo ra vô vàn cơ hội giải trí, thư giãn và phiêu lưu.

III. HỌC PHÍ LAKEHEAD UNIVERSITY

Học phí bậc Đại học: 23.730 – 28.900 CAD

Học phí sau Đại học: 22.400 – 27.000 CAD

Phụ phí: 685 – 1.124 CAD

Sách và giáo trình: 1.000 2.000 CAD

IV. HỌC BỔNG & CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ

Học bổng Double Scholarship Lakehead

Dành cho sinh viên có điểm GPA >= 9.0 và Ielts 6.0

Trị giá lên đến 35.000 CAD

Ngoài ra, nếu sinh viên chỉ có điểm GPA >= 7.5 thì cũng nhận được học bổng lên tới 30.000 CAD

Học bổng International Entrance

Dành cho học sinh có GPA >= 9.0

Trị giá lên tới 30.000 CAD

Nếu học sinh có GPA từ 7.5 tới 7.9

Học bổng sẽ là 4.000 CAD cho 1 năm duy nhất

Chính sách định cư hấp dẫn

Chương trình định cư Rural and Northern Immigration Pilot là cơ hội dành cho du học sinh đang học tại Canada ở các vùng chỉ định. Cụ thể:

• Học và Tốt nghiệp từ khu vực áp dụng chính sách với chương trình 2 năm trở lên
  • Chấp nhận mọi mã ngành nghề NOC, kể cả lao động loại D
  • Ielts tối thiểu 4.5
  • Tích lũy kinh nghiệm làm việc 1.560 giờ

Đối với các du học sinh tại Canada, thì ngay sau khi Tốt nghiệp, hoặc trong vòng 18 tháng sau khi Tốt nghiệp, du học sinh có thể nộp hồ sơ xin Giấy phép thường trú nhân, trong khi trước đây, học sinh cần phải có 1-2 năm kinh nghiệm thì mới đủ điều kiện thì nay, yêu cầu này trở nên thuận tiện hơn rất nhiều

Yêu cầu đầu vào chương trình Cử nhân

• Bảng điểm THPT
  • Ielts 6.5, không kỹ năng nào dưới 6.0

Yêu cầu đầu vào chương trình Thạc sỹ

• Bằng tốt nghiệp Đại học
  • Ielts 6.5
  • Kinh nghiệm làm việc tùy theo chương trình học

Lý do sinh viên chọn Lakehead University

• Thành công trong học tập, tương lai rộng mở sau Tốt nghiệp
  • Một trong những trường Đại học nghiên cứu hàng đầu tại Canada
  • Cơ sở giáo dục hiện đại
  • 2 khu học xá cho phép sinh viên trải nghiệm cuộc sống tại Canada
  • Tỉ lệ hoàn hảo 1 giảng viên và 15 sinh viên. Mang lại hiệu quả giáo dục cao
  • Không gian học tập đa dạng, từ các lớp ngoại khóa, tới các cộng đồng địa phương, trong phòng thí nghiệm hay các công ty mọi nơi trên thế giới
  • Phương pháp học tập thực tiễn, sinh viên luôn là trọng tâm để phát triển tư duy chứ k định hướng tư duy

Hy vọng, qua bài chia sẻ trên đây, B&T đã giới thiệu được một cách đầy đủ các điểm hấp dẫn của trường Lakehead University để các bạn sinh viên có thể hình dung và lên kế hoạch du học của mình.

Nếu có bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc về trường cũng như chương trình học, mời bạn liên lạc qua:

Hotline/Zalo: 0963 25 7799

Facebook: Tư vấn du học B&T