Thủ tục hồ sơ du học Tây Ban Nha 2017

 

 

Dù thông tin về du học Tây Ban Nha không được phổ biến bằng du học Anh hay Mỹ nhưng điều đó không có nghĩa là các bạn không thể cụ thể hóa giấc mơ đến với sứ xở Bò Tót của mình. Bạn hoàn toàn có thể tìm đến Trung tâm tư vấn du học B&T để tư vấn du học Tây Ban Nha để nhờ tư vấn và làm hồ sơ du học từ A đến Z.

 

Việc đầu tiên là B&T sẽ tư vấn cho các bạn về các chuyên ngành học và các trường đại học tại các thành phố khác nhau ở Tây Ban Nha để bạn lựa chọn. Có rất nhiều cách chọn ngành học hiện nay để phù hợp với năng khiếu cá nhân, sở thích hay xu thế phát triển thế giới tương lai. Hãy lắng nghe bản thân mình muốn làm gì, xác định bạn có thể làm được gì, đừng quên những nhu cầu của bản thân và khả năng điều kiện phù hợp với nghề khi lựa chọn nghề. Các bạn có thể tham khảo thêm các nguyên tắc và các bước chọn ngành, trường phù hợp (5 nguyên tắc, 3 câu hỏi, 4 bước khi chọn nghề) trên Internet. Du học Tây Ban Nha hiện nay cũng không quá vất vả vì ngoài chương trình đào tạo bằng tiếng Tây Ban Nha, hiện nay các ngành học bằng tiếng Anh tại các trường của Tây Ban Nha cũng đã phổ biến hơn rất nhiều nên các bạn chắc chắn sẽ thoải mái hơn trong việc chọn lựa của mình. Các bạn có thể lên những trang web của các trường đại học ở Tây Ban Nha để tìm hiểu thêm thông tin về các trường, yêu cầu đầu vào và hạn nộp hồ sơ,… để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ của mình.

Thứ 2 là lựa chọn địa điểm du học. Tây Ban Nha là một đất nước phát triển với nền giáo dục khoa học tiên tiến được rất nhiều bạn trẻ chọn làm điểm đến du học cho mình. Madrid, Barcelona, Seville, Zaragoza, Malaga, Salamanca,... là những thành phố lớn, tập trung nhiều trường đại học với môi trường học tập tốt. Các bạn nên xét đến một số chuẩn mực khi chọn địa điểm du học như trường học, chi phí sinh hoạt, giao thông, khí hậu,… Ngoài chương trình học chính ra thì bạn cũng nên cân nhắc việc chọn địa điểm học tiếng Tây Ban Nha tại đây. Và đi du học cũng là một cơ hội đi du lịch tuyệt vời đấy nhé 
 

Tiếp theo, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ giấy tờ đúng theo những gì B&T Edu đã tư vấn cho bạn. Hồ sơ du học Tây Ban Nha yêu cầu được Hợp pháp hóa tại Cục lãnh Sự Bộ ngoại Giao và Đại sứ quán Tây Ban Nha và thời gian hợp thức hóa có thể kéo dài 2-4 tuần. 

 

Theo qui định mới của Đại sứ quán Tây Ban Nha, bạn cần đặt lịch hẹn nếu muốn đến nộp hồ sơ xin Visa. Đừng lo lắng gì nhé, B&T Edu sẽ giúp bạn trong khâu thủ tục này.

 

Thời gian xét xisa Tây Ban Nha khoảng 4 tuần và cũng có thể bạn sẽ được gọi lên Đại sứ quán để phỏng vấn trong vòng 1-2 tuần sau khi nộp hồ sơ.

 

Hồ sơ xin Visa bao gồm:


1. Hộ chiếu có giá trị hơn 1 năm và bản sao hộ chiếu

 

2. Đơn xin thị thực, khai 2 bản, dán kèm 2 ảnh gần đây, nền trắng, mặt chụp thẳng, cỡ 4 x 6 (mẫu do ĐSQ TBN cấp)

 

3. Thư mời nhập học của trường tại Tây Ban Nha và nội dung chương trình học

 

4. Giấy tờ chứng minh trình độ học vấn (Bằng tốt nghiệp phổ thông/cao đẳng/đại học)

 

5. Phiếu lý lịch tư pháp (chứng nhận không tiền án tiền sự)

 

6. Chứng minh tài chính đủ đảm bảo cho các chi phí học, ăn ở và đi lại .

 

7. Chứng minh có chỗ ở 

 

8. Xác nhận mua bảo hiểm y tế

 

9. Sơ yếu lý lịch của người xin thị thực (mẫu khai do ĐSQ cung cấp)

 

10. Đặt vé máy bay

 

11. Giấy chứng nhận sức khỏe, trong đó nêu rõ người xin thị thực “không mắc bệnh bất cứ loại bệnh nào có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cộng đồng, thể theo quy định tại Điều lệ Y tế Quốc tế năm 2005″

 

 

 

TỶ LỆ VISA DU HỌC TÂY BAN NHA THÀNH CÔNG CAO!!!

Hoàn toàn miễn phí dịch vụ tư vấn

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với du học B&T

  (0963257799; Email: duhocbnt@gmail.com)