HỆ THỐNG GIÁO DỤC THPT TẠI CANADA

HỆ THỐNG GIÁO DỤC THPT TẠI CANADA:

Hệ thống giáo dục THPT tại Canada chia thành 2 nhóm là công lập và tư thục với những đặc điểm riêng biệt sau đây:

1. Khối trường trung học công lập tại Canada

Được quản lý trực tiếp bởi chính phủ của tỉnh bang và được tài trợ từ ngân sách nhà nước. Chương trình học do chính quyền tỉnh bang chịu trách nhiệm. Các trường công lập có chương trình homestay (ăn ở với người bản xứ) cho du học sinh quốc tế. Mức học phí và chi phí homestay khoảng từ $21.000 – $26.000 CAD tùy vào từng trường. Có hai hệ thống trường công lập danh tiếng tại Toronto và Vancover dành cho học sinh quốc tế muốn lấy bằng tú tài tại đây là Toronto District School Board và Vancouver School Board.

2. Khối trường trung học tư thục tại Canada

Các trường tư chủ yếu hoạt động từ nguồn học phí và được đầu tư bởi cá nhân hay tổ chức độc lập. Các lớp học thường ít học sinh hơn và có sự chủ động hơn về chương trình học, tuy nhiên chất lượng và giáo trình vẫn phải được phê duyệt bởi chính quyền các tỉnh bang. Đối với học sinh quốc tế, có thể chọn ở trong kí túc xá tại trường hoặc ở homestay. Đa số các trường tư có những hỗ trợ về tài chính (học bổng, vay) cho những trường hợp thật sự cần thiết. Mức học phí và chi phí kí túc xá vào khoảng $ 24.000 – 27.000 CAD/năm tùy vào trường.

Lưu ý: Cả hai hệ thống trường công lập và tư thục đều có các khóa học ngôn ngữ (Tiếng Anh – tiếng Pháp) để hỗ trợ cho sinh viên quốc tế.

Những ưu điểm khi du học sớm từ bậc THPT (lớp 9, 10)

1.1. Khả năng Tiếnh Anh vững vàng

Nếu du học ngay từ bậc THPT, học sinh sẽ có nhiều thời gian hơn để trau dồi kỹ năng tiếng Anh trước khi bước chân vào giảng đường Đại học. Có ngoại ngữ tốt, sinh viên sẽ không bị bỡ ngỡ và sốc ngôn ngữ cũng như văn hóa. Ngoài ra, yêu cầu tiếng Anh đầu vào đối với các trường TH không cao bằng các trường CĐ/ĐH hoặc không yêu cầu.

1.2. Cơ hội chuyển tiếp vào các trường đại học hàng đầu

Sau khi hoàn tất chương trình THPT, tất cả học sinh đều có cơ hội được nhận vào những trường ĐH danh tiếng tại Canada như University of Toronto, Mc Gill University, Waterloo,… Tất cả các trường THPT tại Canada đều bắt học sinh tham gia các chương trình định hướng nghề nghiệp, dựa vào sở thích và khả năng của từng học sinh, mà sẽ có những hướng phát triển sự nghiệp khác nhau sao cho phù hợp nhất. Thêm vào đó, việc tham gia nhiều chương trình ngoại khóa sẽ là điểm mạnh, trong thư xin nhập học của học sinh khi được gửi đến trường ĐH.

1.3. Rút ngắn thời gian học và lộ trình vào các trường đại học hàng đầu thế giới

Đa số các trường THPT tại Canada đều nhận đào tạo học sinh theo chương trình AP và IB.

AP: Là chương trình được đa số các trường đại học ở Canada, Hoa Kỳ và hơn 55 quốc gia khác công nhận. Với việc tích lũy các tín chỉ AP, học sinh có thể dễ dàng chuyển tiếp vào năm nhất hoặc năm 2 đại học Toronto, học sinh có thể tiết kiệm được từ 1 – 2 năm học.

IB: Là chương trình học để chuẩn bị vào các trường đại học danh tiếng trên khắp thế giới. Không có bằng cấp nào được đánh giá cao hơn bằng IB trong quá trình tuyển sinh ở các trường đại học ở các nước phát triển và cũng không có chương trình học nào chuẩn bị tốt hơn cho sinh viên về học thuật trước khi vào đại học và lĩnh vực nghiên cứu.
Tìm hiểu thêm về AP và IB, chương trình nâng cao mà tất cả học sinh THPT đều nên biết:

1.4. Được hưởng môi trường giáo dục đẳng cấp

Ở độ tuổi 16 – 18, đây là độ tuổi có sự phát triển mạnh mẽ nhất cả về mặt trí tuệ lẫn thể chất, nếu có cơ hội được tiếp thu nền giáo dục toàn diện này, thì đó có thể là một bước tiến tuyệt vời cho sự thành công sau này của các học sinh.

DU HỌC B&T là đai diện của 29 trường phổ thông công lập và 3 trường tư thục

DU HỌC B&T tư vấn và hỗ trợ cho các phụ huynh và học sinh trong các vấn đề sau:

+ Tư vấn lộ trình học tập phù hợp với từng học sinh

+ Tư vấn chọn trường học, khóa học phù hợp với mỗi cá nhân học sinh, điều kiện tài chính gia đình.

+ Tư vấn thủ tục và hỗ trợ chứng minh tài chính.

+ Tư vấn và hoàn thiện hồ sơ xin visa, thành công Visa cap.

+ Hỗ trợ các bạn trong suốt quá trình du học ở Canada

Tư vấn hoàn toàn miễn phí

0963.257.799
Để lại tin nhắn cho chúng tôi