ESDES: KHÔNG CHỈ LÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC

I. GiỚI THIỆU CHUNG

Trường Thương mại ESDES được thành lập trong hệ thống giáo dục của Đại học Công giáo Lyon (UCLy), ESDES là thành viên của Hội nghị các trường Grandes Écoles (CGE). Tọa lạc ở trung tâm thành phố Lyon - khu vực công nghiệp đầu tiên của Pháp, ESDES được phát triển trong môi trường kinh tế năng động, điều này đồng nghĩa có rất nhiều cơ hội thực tập và làm việc mở ra xung quanh ESDES. Không chỉ có giáo dục nổi bật, cuộc sống sinh viên ở ESDES phong phú và đa văn hóa với sự giao lưu, học tập cùng các sinh viên quốc tế.

ESDES đào tạo chương trình Thạc Sỹ được công nhận bởi bộ Giáo dục đào tạo và Nghiên cứu, cũng như là chương trình Cử nhân Kinh doanh thu hút nhiều sinh viên Pháp và sinh viên quốc tế. Hiện tại, trường đang tham gia vào quá trình đạt chứng nhận quốc tế như AACSB.

ESDES là trường đầu tiên đưa ra một định nghĩa sáng tạo về mục đích của công ty dựa trên nguyên tắc hiệu suất tổng thể và quản trị bền vững. Do đó, để đáp ứng với những kỳ vọng của xã hội và những thách thức kinh tế mới, ESDES đã quyết định đào tạo thông qua giáo dục và nghiên cứu để đổi mới và thực hiện theo hướng có lợi cho sự xuất hiện của một nền kinh tế có trách nhiệm trong một thế giới toàn cầu hóa và kỹ thuật số.

Những con số nổi bật về trường: 30 năm, 1400 sinh viên trong đó 300 sinh viên quốc tế, 130 trường Đại học đối tác, 11 văn bằng kép,..

II. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

1. Cử nhân Kinh doanh

2. Thạc sĩ Quản lý

3. Chương trình trao đổi: Tiếng Pháp thương mại, tiếng Anh thương mại.

III. HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ KHÁC

*** Đặc biệt về vấn đề nhà ở, Chính phủ Pháp hỗ trợ chi phí đến 50%

IV. YÊU CẦU ĐẦU VÀO

- Ứng viên yêu cầu đạt được ít nhất cấp độ B2 tiếng Anh (550 (TOEFL), 5.5 (IELTS) , 785 (TOIEC) hoặc 60-74 (EasySPEAKing).

- Cử nhân: Tốt nghiệp THPT, GPA tối thiểu: 6.5

V. HỌC BỔNG

- Học bổng từ 25% - 50% tiền học phí trong năm học đầu tiên.

- HỌC BỔNG XUẤT SẮC:

Cử nhân: Hồ sơ học vấn tốt (GPA >3.33 và được đánh giá chất lượng của trường ở Việt Nam)

Thạc sĩ: Thành tích đáng kể trong học tập (GPA >3,33), hoạt động xã hội và chuyên môn.

- HỌC BỔNG KHOA HỌC: dành cho các bạn đã hoặc sẽ tốt nghiệp (đại học hoặc sau đại học) trong lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kĩ sư, Toán học,…

Lưu ý:

- Sinh viên được phép nộp hồ sơ cho nhiều loại học bổng khác nhau, tuy nhiên sinh viên chỉ được nhận MỘT trong số các loại học bổng.

- Sinh viên đến từ trường đối tác (UEL, UT) có thể nhận học bổng: 10% học phí và nhận thêm một loại học bổng khác, tối đa là 50%.

- Sinh viên chỉ nộp học bổng sau khi được chấp nhận học tại ESDES. Sinh viên sẽ điền form đính kèm và gửi theo hướng dẫn.

***: Học sinh nộp hồ sơ xong mới xét học bổng

VI. YÊU CẦU HỒ SƠ

Cử nhân năm 1:

✔ Hộ chiếu

✔ Sơ yếu lý lịch + Cover letter bằng tiếng Anh

✔ Bản sao học bạ/ bảng điểm cấp 2 chính thức bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp

✔ Bản sao bằng cấp 3 chính thức hoặc chứng nhận tốt nghiệp.

✔ Chứng chỉ tiếng Anh: 550 (TOEFL), 5.5 (IELTS), 785 (TOIEC) hoặc 60-74 (EasySPEAKing) exam

✔ Thư giới thiệu từ Professor hoặc Business Professional

✔ Phí đăng ký (không hoàn lại): 90 euros

Cử nhân năm 3:

✔ Hộ chiếu

✔ CV + Cover letter (tiếng Anh)

✔ Bảng điểm đại học có thông tin về cấp học và số tín chỉ.

✔ Thư giới thiệu từ Professor (thư giới thiệu phải là bản in, có tiêu đề, có chữ ký của người giới thiệu và ngày tháng)

✔ Thư giới thiệu từ Business professional (thư giới thiệu phải là bản in, có tiêu đề, có chữ ký của người giới thiệu và ngày tháng)

✔ Phí đăng ký (không hoàn lại): 90 euros

Chương trình Thạc sĩ:

* Hoàn thành form đăng ký

* Bảng điểm đại học

* Chứng chỉ tiếng Anh

* Thư giới thiệu từ trường Đại học

* Cover letter + CV tiếng Anh

* Hộ chiếu

* ID photo

* Phí đăng ký (không hoàn lại): € 180

Lưu ý: Ứng viên phải cung cấp đủ minh chứng về các điều kiện sau để được chấp nhận.
- Đối với Cử Nhân năm thứ nhất: Bằng tốt nghiệp cấp 3.
- Đối với Cử Nhân năm thứ 3: Ít nhất 120 ECTS của hệ Cử Nhân.
- Đối với Thạc sĩ: Ít nhất 180 ECTS của hệ Cử Nhân.

* Sau khi nộp tất cả những hồ sơ trên, nếu hồ sơ đạt yêu cầu sẽ được mời phỏng vấn qua skype. Sau phỏng vấn, kết quả sẽ được thông báo qua email.

VII. CƠ HỘI VIỆC LÀM

Số liệu nổi bật:

- 𝟖𝟎% sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp tìm được việc làm.

- 𝟏𝟎𝟎% sinh viên tìm được việc làm trong vòng 3 tháng đầu tiên sau tốt nghiệp.

- Mức lương trung bình sau khi tốt nghiệp 3 năm là 𝟑𝟔𝟎𝟎€/𝐭𝐡𝐚́𝐧𝐠 tại Pháp

VIII. SO SÁNH CHI PHÍ VỚI MỘT SỐ NƯỚC KHÁC