NHỮNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở TÂY BAN NHA ĐƯỢC SINH VIÊN VIỆT NAM YÊU THÍCH?


Tây Ban Nha (TBN) có hơn 50 trường ĐH công lập; hơn 20 ĐH tư thục và các tư nhân tại các thành phố khác nhau được kiểm định bởi Cervantec. Sinh viên có thể lựa chọn trường dựa trên nhu cầu về chi phí, địa điểm và môi trường học. Dưới đây là 1 số trường tiêu biểu hay được các bạn sinh viên Việt Nam lựa chọn.


1. ĐH Alcala – University of Alcala- Alcala Lengua

 

ĐH Alcala


Đây là một trong những ĐH lâu đời và có truyền thống đào tạo nhất tại TBN. Là trường đại học nằm ở thành phố Alcala – cách trung tâm thủ đô Madrid khoảng 35km, Đại học Alcala là một trong những trường đại học công lập cổ nhất tại châu Âu và là trường đại học cổ thứ hai ở Tây Ban Nha (từ thế kỷ thứ VI, sau trường Đại học Salamanca).

 

Ngày nay, Đại học Alcala rất hiện đại và là trường đại học hàng đầu ở Tây Ban Nha với hơn 27.000 sinh viên, hơn 2000 giáo viên, đào tạo hơn 45 chương trình cử nhân, 65 chương trình Thạc sĩ và 30 chương trình Tiến Sĩ.

Sinh viên lựa chọn theo học tại đại học Alcala vì 2 lí do:

  •  học phí hợp lý và sinh hoạt phí thấp tại thành phố cổ Alcala. Với hệ thống xe bus và tàu điện hiện đại, từ Alcala tới Madrid chỉ mất 25 phút đi tàu.
  • Ở Tây Ban Nha, Alcala là địa điểm du lịch hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp cũng như trang thiết bị hiện đại, wifi miễn phí, không gian yên bình, nhiều bãi đỗ xe miễn phí và dịch vụ spa tiện dụng. Sinh viên học tại Alcala có thể đi chơi tại trung tâm Madrid cuối tuần với ngân sách tiết kiệm nhất.


2. ĐH Zaragoza- học phí khóa tiếng TBN rẻ nhất:

 

Đại học Zaragora
 

Ngôi trường được thành lập sau năm 1542, trước trường có tên là Viện Hàn Lâm Khoa Học được phong bởi hoàng đế Charlaes V. Đồng thời trường cũng là một trong những trường đại học cổ nhất thế giới.

 Học phí 1 năm tại ĐH Zaragoza chỉ với 1.905E/năm- bằng 1/3 chi phí tại các thành phố khác. Zaragoza là thủ phủ vùng Aragon nằm giữa Madrid và Barcelona- nếu có ý định tiết kiệm chi phí triệt để khi đến Tây Ban Nha, sinh viên nên đến thành phố nhỏ xinh này để học tập.

 

Điểm nổi bật về giáo dục tại UNIZAR

  • 3 cơ sở: Zaragoza (cơ sở chính), Huesca và Teruel.
  • 22 Trung tâm Giáo Dục: Zaragoza 14, Huesca 5, Teruel 3.
  • 70 chương trình đào tạo Cử nhân và Thạc sỹ: 18 chương trình Kỹ thuật; 10 chương trình ngành Xã hội Nhân Văn; 16 chương trình ngành Khoa học y tế; 20 chương trình ngành Khoa học Xã hội và Luật; 6 chươn trình ngành Khoa Học.
  • Số giáo sư: 3,752 (số giáo sư: 272, giảng viên tiến sĩ: 2,347)
  • Số sinh viên: 35,000.
  • Thư viện: 1,046,108 cuốn sách.
  • Môn học được giảng dạy bằng các ngôn ngữ khác: 96.
  • Các dịch vụ sinh viên: phòng ở, nhà ở sinh viên, tư vấn, cung cấp các khoá học tiếng Tây Ban Nha cũng như các khoá học ngoại ngữ khác, các khoá học mùa hè, cơ sở thể thao…

 

3. ĐH Salamanca

 

Đại học Salamanca

 

Salamanca là trường Đại học công lập ,được đặt tại thành phố Salamanca, Tây Ban Nha. Thành lập từ năm 1218, gần 800 năm phát triển, hiện nay Salamanca là trường Đại học lâu đời nhất Tây Ban Nha và đứng thứ 5 tại Châu Âu. Trường có 24 trung tâm được chia làm 5 khuân viên nằm ở ba thành phố ở Castillia y Leon. Đây là những thành phố thân thiện,dễ sính sống, có lịch sử và truyền thống văn hóa lâu đời, hai trong ba thành phố này được Unessco công nhận là kỳ quan thế giới. Số lượng giảng viên của trường cũng rât đông đảo với 2483 giảng viên, trong đó có 256 giáo sư và 1.680 tiến sỹ. Trường đã có 1.322 sinh viên được cấp học bổng Erasmus.

- 71 lĩnh vực đào tạo cử nhân.

- 19 lĩnh vực nhân văn.

- 9 lĩnh vực khoa học thực nghiệm.

 

4. ĐH Autonoma Barcelona

 

Đại học Autònoma de Barcelona

 

Đại học Autònoma de Barcelona (UAB) là trường đại học khá trẻ– xếp hạng thứ 3 ở Tây Ban Nha, nằm trong Top 2% các trường đại học tốt nhất thế giới và xếp vị trí 87 ở Châu Âu theo xếp hạng của QS Ranking 2015/2016. Universitat Autónoma de Barcelona xếp hạng 10 trong top 50 trường ĐH được thành lập dưới 50 năm xuất xắc nhất (QS Top 50 Under 50)

 

Đại học UAB và những con số:

- Khoảng cách từ UAB tới Barcelona là 20km với các phương tiện di chuyển tiện lợi như tàu hay xe bus đường dài.

- Trường có 2 khuôn viên, khuôn viên chính rộng lớn nằm ở Bellaterra và 1 khuôn viên nhỏ hơn tại Sabadell

- Có 6 khoa chính đào tạo bậc đại học gồm: Khoa học sức khỏe, Khoa học, Khoa học sinh học, Nghệ thuật và nhân văn, Khoa học xã hội và Luật, Khoa học kỹ thuật

- Thu hút 1333 sinh viên quốc tế bậc đại học và 3465 sinh viên quốc tế bậc cao học (số liệu năm 2012-2013)

- Thư viện: 6.573 đầu sách

 

5. Trường Kinh doanh BEBS

 

 

10. ĐIỂM CỘNG KHI CHỌN HỌC TẠI TRƯỜNG KINH DOANH BEBS Ở BARCELONA:

1. Là một trường kinh doanh được thành lập bởi các giám đốc điều hành để đào tạo các cấp bậc quản lý , điều hành doanh nghiệp trong tương lai. Đội ngũ giảng dạy là các chuyên gia, lãnh đạo trong lĩnh vực điều hành và quản lý doanh nghiệp với phương pháp đào tạo mang tính thực tiễn cao, đi sâu vào phân tích, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm

2. Mô hình đào tạo dựa trên thực tiễn của nền kinh tế thị trường. Vì thế các bạn sinh viên sẽ được đào tạo những kỹ năng, kiến thức cần có để chuẩn bị cho hành trang bước vào môi trường làm việc đa quốc gia một cách chuyên nghiệp nhất sau khi ra trường.

3. Trường đào tạo nhiều khóa học Thạc sỹ hoàn toàn bằng tiếng Anh, sinh viên có thể phỏng vấn với trường để nhập học, không yêu cầu bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Tây ban nha  đầu vào

4. Sinh viên được nhận 2 bằng cấp sau khi tốt nghiệp, một là của trường kinh doanh BEBS và một là của trường đại học công lập Murcia cấp - giá trị bằng cấp được công nhận toàn Châu Âu

5. Được đi làm hưởng lương trung bình 300E/tháng do trường sắp xếp nếu sinh viên có nhu cầu; nếu tiếng tốt sau khi làm xong có cơ hội việc làm tại Tây Ban Nha..

6. Lớp học được thiết kế hiện đại với sỹ số tối đa là 15 sinh viên,  nhờ vậy sinh viên sẽ nhận được nhiều sự quan tâm và hỗ trợ hơn và đặc biệt các lớp học được tọa lạc ngay tại trung tâm Barcelona.

9. Thời gian học linh hoạt, các lớp học được thiết kế đa số vào buổi chiều vì thế sinh viên có nhiều cơ hội để làm thêm trong suốt quá trình học nếu có nhu cầu.

10. Chính sách thanh toán học phí linh hoạt, phù hợp với tình hình tài chính của từng sinh viên.

 

 

Hoàn toàn miễn phí dịch vụ

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với du học B&T

(Hotline: 0963257799; Email: duhocbnt@gmail.com)