CUỘC SỐNG Ở THÀNH PHỐ MADRID-TÂY BAN NHA

Madrid là thủ đô và là thành phố lớn nhất của Tây Ban Nha, là thành phố lớn thứ ba trong Liên minh châu Âu, sau Luân Đôn và Berlin. Xứng đáng như là một nét son đậm sắc trên bản đồ du lịch Châu Âu, thành phố Madrid quyến rũ được đánh giá là nơi sống tốt đứng thứ 10 thế giới theo tạp chí Monocle trong bảng xếp hạng năm 2010. Madrid là thành phố thu hút du lịch nhất trên đất nước Tây Ban Nha, và xếp thứ tư trên toàn lục địa. Ngoài ra, Madrid cũng nằm trong danh sách 12 thành phố châu Âu xanh nhất vào năm 2010

Di tích văn hóa nghệ thuật

Thành phố này nổi tiếng ở khắp các lĩnh vực từ tài chính kinh doanh, văn hóa – nghệ thuật. phố Madrid là một trong những trung tâm đứng đầu thế giới về tài chính, trở thành thành phố giàu thứ 23 trên thế giới và thứ 3 tại châu Âu về GDP. Còn về cảnh quan, vẻ quyến rũ của thành phố chính là những công trình kiến trúc cổ kính, thắng cảnh đẹp, hệ thống giao thông và cả sự an toàn khi đến đây. Với tâm điểm chính là quảng trường Plaza Mayor, tòa nhà quốc hội, cung điện hoàng gia, thảm cây xanh ở Plaza de Oriente… tất cả các điểm này đều sát bên nhau, tạo thành cụm nên bạn hoàn toàn có thể khám phá một cách dễ dàng và thuận tiện. Ngoài việc tham quan này, bạn có thể đến các phòng trưng bày mỹ thuật như Paseo del Prado, Thyssen, Reina Sofia, bạn sẽ hiểu thêm về văn hóa của đất nước Tây Ban Nha qua các tác phẩm nghệ thuật của những danh họa nổi tiếng.

Cung điện hoàng gia Madrid

Du lịch, mua sắm

Hoặc bạn muốn đi mua sắm thì tại đây những món đồ thời trang với các phong cách đa dạng, sẽ cuốn hút bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Madrid cũng được Globe Shopper Index xếp hạng là thành phố tốt thứ 2 ở châu Âu để mua sắm, bạn có thể thỏa thích vào cửa hàng Zara và Mango lựa chọn những bộ đồ thời thượng nhất với giá thấp nhất thế giới. Không gian mua sắm rộng lớn trải đều trêncác quận Las Salesas, Salamanca, Almirante...đưa các tín đồ shopping vào cuộc phiêu lưu không giới hạn.

Một trung tâm mua sắm tại Madrid

Ẩm thực

Và chuyến đi của bạn sẽ thêm phần trọn vẹn hơn khi bạn bắt đầu khám phá nền ẩm thực bậc nhất của đất nước Tây Ban Nha, ngay tại trung tâm Madrid. Tất cả các món ăn từ truyền thống đến hiện đại, từ các vùng miền khác nhau đều được phục vụ ở đây. Bạn có thể thưởng thức món ăn truyền thống Cocido Madrileno tuyệt ngon, đến các món thịt hầm đậm vị không đâu sánh được. Ngoài ra, các món ăn như mực ống, bánh mì baguette,…sẽ là những món ăn nhẹ tuyệt vời cho bạn sau khoảng thời gian dạo bước tham quan khắp thành phố. Hay vào những lúc trời se lạnh, một ly chocolate nóng ăn kèm với bánh mì rán sẽ là sự kết hợp hoàn hảo để bạn thêm nhớ mãi Madrid mỗi khi có dịp nhắc về.

Những món ăn ở Madrid-Tây Ban Nha

Cuộc sống về đêm

Với nhịp sống của một thành phố như Madrid thì cuộc sống về đêm tại đây cũng nhộn nhịp không kém. Đêm về các quán xá và đường phố tấp nập, đông nghịt người như cuốn tất cả vào những chuỗi ánh sáng nhấp nháy, lung linh tỏa ra từ các tòa nhà, cửa hàng… Thêm đó là những giai điệu du dương nâng bước cho vũ điệu Flamenco lãng mạn nồng cháy, sẽ khiến cho bạn và bất kỳ du khách nào cũng tưởng như mình đang bước đến một chốn thiên đường nơi hạ giới đầy ma mị và hấp dẫn.

Cuộc sống về đêm tại Madrid

Chi phí sinh hoạt ở đây không quá cao, phí thuê một căn phòng ở trung tâm thành phố vào khoảng 180euro/tháng, cộng thêm phí đi lại 54euro/tháng và chi phí cho ăn uống khoảng 150 euro/tháng.

Du lịch

Với những người đam mê du lịch, sân bay quốc tế Barajas International Airport là cửa ngõ thuận tiện giúp bạn nhanh chóng đến với kinh đô ánh sáng Paris (1h30 phút bay), London (1h40 phút bay), thành Roma hay bất cứ thành phố nào khác. Thủ đô của Tây Ban Nha vẫn luôn được nhắc tới như là một thành phố lý tưởng để học tập trong môi trường quốc tế hiện đại và đa văn hóa. Chính vì vậy nếu bạn muốn đi du học Tây Ban Nha, đặc biệt là tại thành phố Madrid thì hãy liên lạc với công ty du học B&T chúng tôi để được tư vấn miễn phí thông tin du học nhé!

TỶ LỆ VISA DU HỌC TÂY BAN NHA THÀNH CÔNG CAO!!!

Hoàn toàn miễn phí dịch vụ