CHƯƠNG TRÌNH CHUYỂN TÍN CHỈ TỪ VIỆT NAM

LIÊN THÔNG LÊN ĐẠI HỌC TẠI CANADA

Rất nhiều bạn sinh viên học hết năm 1, 2, hoặc năm 3 đại học tại Việt Nam muốn tìm cơ hội du học lấy bằng đại học tại nước ngoài. Với hầu hết các trường ở Canada, bạn sẽ phải học lại chương trình Đại học 3-4 năm và khó được bớt tín chỉ mà mình đã học tại Việt Nam. Với việc học lại cả 3-4 năm đại học, chi phí sẽ tốn kém và mất nhiều thời gian và cơ hội cho sinh viên.

Du học B&T xin trân trọng giới thiệu chương trình chuyển tín chỉ từ Việt Nam liên thông lên đại học tại Canada, nhận thẳng sinh viên lên học tiếp đại học, chuyển tiếp tối đa tín chỉ và quan trọng nhất khi có bằng đại học của ngôi trường này, bạn được cấp giấy phép ở lại Canada làm việc trong 3 năm và cơ hội định cư rộng mở.

CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH

- Đối tượng: Sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học ở Việt Nam

- Đại học tại Canada có chương trình liên thông: Đại học Cape Breton và Đại học Prince Edward Island

- Chuyên ngành: Không giới hạn, tất cả các chuyên ngành ở bậc Cao đẳng/Đại học bất kỳ tại Việt Nam

- Tổng thời gian học: Có thể lấy bằng Cử nhân nhanh nhất trong 1,5 – 2 năm

- Cách thức: Sinh viên có thể chuyển số tín chỉ đã học ở Việt Nam vào các trường tại Canada để khi đến Canada chỉ cần học các môn chuyên ngành là đã có thể lấy được bằng tốt nghiệp Cử nhân của Canada.

- Điểm nổi bật: Khi xin nhập học trường sẽ tiến hành ngay khâu chuyển tín chỉ, gửi kết quả chuyển tín chỉ cho sinh viên; Có thể chuyển tín chỉ sang ngành học khác.

- Lợi ích sau tốt nghiệp: Được cấp giấy phép làm việc tại Canada trong 03 năm sau khi tốt nghiệp

QUY TRÌNH HỌC LIÊN THÔNG

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÓ CHƯƠNG TRÌNH LIÊN THÔNG

Đại học Cape Breton

Là trường có chương trình học chuyển tín chỉ liên thông Cao đẳng lên Đại học linh động nhất ở Canada, trường thu hút đông đảo sinh viên tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học hoặc đang còn học dở dang Cao đẳng, Đại học thậm chí là sinh viên đã tốt nghiệp Đại học.

Các trường Đại học công lập ở Canada thông thường ít thừa nhận tín chỉ của trường Cao đẳng/Đại học ở Việt Nam, đặc biệt là tín chỉ từ Trung cấp/Cao đẳng. Hơn nữa ít có trường Đại học nào ở Canada gửi báo cáo kết quả chuyển tín chỉ trước khi sinh viên nhập học.

Đặc điểm qui định chuyển tín chỉ của CBU:

Có thể chuyển nhiều tín chỉ, tối đa lên đến 60 tín chỉ ( 20 môn học) có thể chuyển tín chỉ liên thông lên chuyên ngành học khác nhau:

Chính sách nhận chuyển tín chỉ của CBU có thể tiếp nhận chuyển đến 50% tín chỉ trong chương trình học (VD: Cử nhân học 4 năm có thể nhận chuyển 2 năm tín chỉ - Cử nhận hệ 03 năm có thể chuyển 1,5 năm tín chỉ).

Do chương trình học có nhiều môn tự chọn, nên tiếp nhận lượng tín chỉ chuyển vào nhiều và nhận chuyển tín chỉ từ chuyên ngành khác nhau.

Điều kiện nhập học xin chuyển tín chỉ liên thông:

Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học hoặc đang học dở dang Cao đẳng, Đại học.

IETLS 6.5 ( Không có điểm dưới 6.0) hoặc TOEFL IBT 80; Trường hợp chưa đủ điểm IETLS hoặc TOEFL trường sẽ cấp thư điều kiện vào học Anh ngữ tại trường ICEAP sau đó nhập học chuyên ngành tại trường Đại học.

Thời gian xét duyệt đánh giá kết quả chuyển tín chỉ:

Trường sẽ xét và cấp thư nhập học chính thức kèm kết quả chuyển tín chỉ trong thời gian 2 – 3 tuần làm việc.

Học phí: $17,000 CAD/năm

Đại học Prince Edward Island

Prince Edward Island (UPEI) là một trong những trường Đại học có lịch sử lâu đời nhất của Canada, trường  được vinh danh là 1 trong 10 trường loại hình cơ sở tốt nhất ở Canada. Đại học Prince Edward Island là trường đại học công lập duy nhất hiện nay của bang, với khu học xá khang trang bề thế và trang thiết bị phòng học và phòng nghiên cứu tân tiến vào loại bậc nhất thế giới, đáp ứng đầy đủ tất cả nhu cầu học tập và sinh hoạt của sinh viên. Ngoài ra, trường còn có các phòng tập thể thao trong nhà, mở cửa miễn phí cho sinh viên: khúc côn cầu trên bang, sân bóng rổ, hồ bơi, phòng squash, phòng gym, phòng tắm hơi…

Ngoài khuôn viên học tập trong trường, cuộc sống xung quanh Đại học Prince Edward Island cũng rất tiện lợi và năng động. Trường cách trung tâm thành phố 3 km, chỉ cần đi bộ 10 phút từ khu trường học là đã đến ngay trung tâm mua sắm lớn nhất thành phố.

Đại học Prince Edward Island phát triển với bề dày lịch sử lâu đời và có danh tiếng lẫy lừng, nhưng so với các bang khác của Canada, học phí và sinh hoạt phí lại rẻ đến bất ngờ. Bên cạnh đó trường còn có trên 30 chương trình học bổng các loại dành cho sinh viên, đưa Prince Edward Island trở thành một trong những trường có kinh phí du học thấp nhất tại Canada.

Đặc điểm và quy trình chuyển tín chỉ tại UPEI cũng tương đồng như tại Đại học Cape Breton, để biết thêm chi tiết các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Tư vấn du học B&T theo số hotline 096.325.7799 để nhận ngay những giải đáp thắc mắc về chương trình chuyển tín chỉ từ Việt Nam

Hotline/zalo/viber: 0963257799

Du học B&T, tầng 5, tòa nhà B&T, số 3